Burin (อดีตศิลปินค่าย Spicydisc)

Burin (อดีตศิลปินค่าย Spicydisc)

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ (อดีตศิลปิน Spicydisc)

ศิลปินคุณภาพที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อเพลง “Dico”(ดิสโก้) ของเมืองไทย และในวงการดนตรีรู้จักเขาดีในนาม “บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์” และอีกหนึ่งมุมที่ใครหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยสัมผัส บุรินทร์ ยังเป็นหนึ่งในผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงอีกด้วย 

และสิ่งที่บุรินทร์รัก และชอบที่จะทำอย่างไม่มีเบื่อ ก็เห็นจะเป็นการร้องเพลง เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เขาเริ่มทำงานเพลงกับเพื่อนอีกสามคน ในนามของวง “Groove Rider” โดยมีผลงานชุดแรก “DiscoVery” โดยมีเพลง “ฮอร์โมน” และเพลง “อย่าให้ฉันรักคนเดียว” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนั้น และหลังจากนั้นอีก 6 ปี  บุรินทร์ และเพื่อนๆ ได้กลับมาทวงบัลลังก์ ก๊อดฟาเธอร์ ออฟดิสโก้ เมืองไทย ในสังกัด “สไปร์ซซี่ ดิสก์”(Spicy Disc) กับผลงานที่ใช้ชื่อเท่ห์ๆ ว่า “The Lift” อัลบั้มที่คว้ารางวัลมาหลายต่อหลายเวที ก็ไม่ต่างอะไรกับวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จ Groove Rider ก็ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่เป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อว่า “Last Call For GR007” คอนเสิร์ตที่ประกาศถึงความสำเร็จครั้งใหญ่ของพวกเขา หลังจากนั้นบุรินทร์ก็ได้เดินตามความฝันของตัวเอง โดยการทำงานเพลงเดี่ยวชุดแรกโดยใช้ชื่อว่า GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม) อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตที่น่าภาคภูมิใจของผู้ชายชื่อ  “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ด้วยประสบการณ์ในแวดวงดนตรีของ “บุรินทร์” ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 10 ปี 

 GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม) อัลบั้มที่ “บุรินทร์” ลงมือสร้างด้วยตนเองทุกบทเพลงด้วยความตั้งใจเป็นเวลานานกว่า 2 ปีเต็ม โดยรวบรวมเอาบทเพลงที่เป็นเพลงแห่งความทรงจำของศิลปินที่ชื่นชอบ  กลับมาเรียบเรียงใหม่ได้อย่างลงตัวและน่าประทับใจ ก่อให้เกิดบทเพลงที่สร้างสรรค์และสะท้อนความเป็นตัวตนของเขา ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านเนื้อร้องและทำนอง รวมไปถึงการสร้างความแปลกใหม่ในแบบฉบับของ“บุรินทร์” จนกลายมาเป็นบทเพลงที่สมบูรณ์แบบ ลงตัวและน่าฟัง

ในอัลบั้มนี้ยังมีเพลงที่บุรินทร์ การันตีว่าเป็นเพลงที่ไม่เคยมีในเมืองไทยมาก่อนไม่ว่าจะเป็นเพลง Gran Turismo Suite  (แกรน ทัวริสโม สวีท), เพลง Pursuit of The Gran Turismo (เพอร์สูท ออฟ เดอะ แกรน ทัวริสโม), The old school  all star In-tro / Out-tro(ดิ โอลด์ สคูล ออล สตาร์ อินโทร/เอาโทร), เพลง Confession of the guitar (คอนเฟสชั่น ออฟ เดอะ กีตาร์) และเพลง The Old school all star theme  (ดิ โอลด์ สคูล ออล สตาร์ ธีม)  จากการทำเพลง ที่เป็นการนำสไตล์ของตัวเองเข้าไปรวมกับดนตรีในอัลบั้ม “Gran Turismo (แกรน ทัวริสโม)”  บุรินทร์ ยังรับหน้าที่ออกแบบและเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุม ดูแลการทำอัลบั้มของตนเองทั้งหมด ในทุกๆขั้นตอน โดยมี กันต์ รุจิณรงค์ หรือที่รู้จักกันดีในนาม บอล-มือกีตาร์ วงอพาร์ทเม้นท์คุณป้า ดีกรีนักเรียนเกรดดีจาก Berkley College USA สาขา Music and Performance  ถือเป็นอีกหนึ่งนักดนตรีชั้นคุณภาพ ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมรังสรรค์บทเพลงคุณภาพเหล่านั้นออกมาให้ได้ฟัง

TRACK ALBUM TIME
Burin Boonvisut - มีชีวิตกับดนตรี Burin Boonvisut 3:31
Lullaby - กล่อม Lullaby 3:35
Lullaby - ที่มีอยู่ Lullaby 3:52
Lullaby - ในหนึ่งวัน Lullaby 6:49
Lullaby - ปล่อย Lullaby 7:10
Lullaby - ไม่มี Lullaby 4:11
Lullaby - ยังงัย ยังงัย Lullaby 4:19
Lullaby - รู้สึกดี Lullaby 4:49
Lullaby - สยามบันเทิง (Dance Version) Lullaby 5:36
Lullaby - สยามบันเทิง Lullaby 3:34
Lullaby - หนาว Lullaby 5:01
Lullaby - เหมือนเดิม Lullaby 4:19
Lullaby - อย่า (Piano Version) Lullaby 3:28
Lullaby - อย่า Lullaby 3:53
Lullaby - อยู่ให้ฉัน Lullaby 4:18
0:00
0:00

No content avaliable

No content avaliable

No content avaliable

or