Wan Thanakrit

Wan Thanakrit

WAN THANAKRIT
“10 ปี ว่าน โซโล่อิสท์ หนุ่มอาร์ตติส ที่ไม่อะโลนเวร่า

ว่านธนกฤต พานิชวิทย์ ศิลปินอารมณ์ดี ผู้ที่มากทั้งความสามารถและ ประสบการณ์ในเส้นทางดนตรี ซึ่งเป็นเจ้าของเพลงฮิตอย่าง ระยะปลอดภัย อยู่บำรุง และดาวอังคาร เป็นต้น ว่านเป็นทั้งนักแต่งเพลงที่มีเอกลักษณ์ในการถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของตัวเองและ คนรอบข้างผ่านบทเพลงออกมาได้อย่างตรึงใจ รวมทั้งความสามารถในการออกแบบซาวด์ดนตรีที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพียงแค่ได้ยินเสียงเมโลดี้ ก็จะสามารถรู้ได้ว่านี่คือเพลงของว่านและจากการสะสมประสบการณ์ทั้งหมดนี้ว่าน โซโล่อิสท์” (Wan Soloist) ได้ผ่านการพาสเจอร์ไรส์รอบแล้วรอบเล่า จนกลายมาเป็นอโลนเวร่า” (AloneVera) อัลบั้มล่าสุดภายใต้สังกัดสไปร์ซซี่ ดิสก์”(Spicy Disc) ซึ่งรวบรวมบทเพลงที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและ มิตรภาพที่ถูกสั่งสมมาอย่างยาวนานถึง 10 ปีให้ทุกคนได้รับฟังกัน

‘AloneVera’... Just alone but not lonely 

        อัลบั้มที่ 4 ของ ว่านธนกฤต พานิชวิทย์ เป็นอัลบั้มที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานและมิตรภาพดีๆ บนถนนสายดนตรีที่ทำให้ว่านเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ โดยมีจุดเริ่มต้นจากว่าน โซโล่อิสท์” (Wan Soloist) การทำงานเพียงลำพังของว่าน สั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นอโลนเวร่า” (AloneVera) คอนเสิร์ตใหญ่ที่รวมทุกประสบการณ์ 10 ปี ชีวิตในวงการบันเทิงของว่าน ซึ่งคำว่า AloneVera เป็นชื่อที่ไม่มีความหมาย เป็นเพียงแค่การจับคำสองคำมาผสมกัน ระหว่าง Alone ที่แปลว่าโดดเดี่ยว และ Aloe Vera ที่แปลว่าว่านหางจระเข้ ซึ่งยังคงสื่อถึง การอยู่คนเดียวตามลำพังในรูปแบบของว่านเหมือนเดิม แต่หากลองมองย้อนกลับไป สิ่งที่มีความหมายแท้จริงนั้นคือ ว่าน โซโล่อิสท์การทำงานแบบเพียงลำพัง ซึ่งเป็นความลำพังที่ไม่เคยเหงา เพราะสุดท้ายแล้ว ว่านก็ได้พบว่ามันประกอบไปด้วยมิตรภาพมากมายที่อยู่บนเส้นทางดนตรีตลอดชีวิตที่ผ่านมาของเขา


        จากความชอบส่วนตัวและ ความเป็นศิลปินของว่านนั้น จึงทำให้ว่านได้สังเกตพบ รูปปั้นในห้องวิทยาศาสตร์ที่ไร้คู่ และมักอยู่อย่างโดดเดี่ยว คล้ายกับตัวเขาเองที่มักจะทำงานคนเดียวเหมือนกัน ว่านจึงนำรูปปั้นนั้นมาเปรียบกับตัวเองและนำมาทำเป็นคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มว่า กว่าที่เขาจะได้เติบโตมาเป็นว่านอย่างทุกวันนี้ ในการเดินทางระยะเวลา 10 ปีของเขา เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และ มิตรภาพที่ผ่านเข้ามาวันแล้ววันเล่า จนก่อตัวมาเป็นเขาที่สมบูรณ์แบบ เฉกเช่นเดียวกับรูปปั้น ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการสั่งสมความคิดความรู้สึกและประสบการณ์ จนถึงวันหนึ่งรูปปั้นนั้นมันได้เปลี่ยนแปลงกลายมาเป็นคนที่มีชีวิตมีลมหายใจ


ความพิเศษของอัลบั้มอโลนเวร่า” (AloneVera)

        ในส่วนของอัลบั้มนี้ ว่านยังคงทำเพลงในแนว ป็อบ(POP) แต่ภาษาในการแต่งเพลงก็จะโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าอัลบั้มก่อน นอกจากนี้ ความพิเศษของอัลบั้มอโลนเวร่า” (AloneVera) คือ จะมีเพื่อนศิลปินมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานมากที่สุดนับตั้งแต่ที่ว่านได้ทำอัลบั้มมา ทั้ง theBOYKOR (เดอะ บอยก้อ) ในบทเพลงทุกครั้งที่ฟังและยังได้ Rapper ชื่อดังของเมืองไทยอย่าง Fucking Hero (ฟักกลิ้ง ฮีโร่) มาช่วยแร็พในเพลงร้อยแก้วไม่หมดเพียงแค่นี้ ว่านยังได้ชวน Moving and Cut (มูฟวิ่ง แอนด์ คัท) มาร่วมฟีทเจอริ่งในเพลงระหว่างที่เธอจะจากไปและศิลปินอีกมากมายนับไม่ถ้วน 


        เรียกได้ว่า ว่านธนกฤต พานิชวิทย์ ยังคงเป็นศิลปินที่มากความสามารถ และมีผลงานปล่อยให้แฟนเพลงได้ติดตามอยู่ตลอด สำหรับแฟนเพลงคนไหนต้องการทราบข่าวความเคลื่อนไหวของว่าน ก็สามารถกดมาได้ที่ www.spicydisc.com หรือ www.facebook.com/spicydisc

TRACK ALBUM TIME
ว่าน ธนกฤต - โคตรโชคดี Wann Thanakrit 3:31
Wan Thanakrit - ถูกและดี Wann Thanakrit 3:42
Wan Thanakrit - ร้อยแก้ว Wann Thanakrit 4:20
Wan Thanakrit - รู้สึกดี (feat. จั๊ก ชวิน) Wann Thanakrit 4:34
Wan Thanakrit - วันของใจ Wann Thanakrit 3:51
Wan Thanakrit - ทุกครั้งที่ฟัง Wann Thanakrit 4:36
Wan Thanakrit - ดาวอังคาร Wann Thanakrit 3:40
Wan Thanakrit - มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ Wann Thanakrit 4:02
Wan Thanakrit - แก Wann Thanakrit 4:12
Wan Thanakrit - 100 วัน Wann Thanakrit 4:00
Wan Thanakrit - คำที่ทำให้เราไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป Wann Thanakrit 3:57
Wan Thanakrit - นิทรรศการน้ำตา Wann Thanakrit 4:04
Wan Thanakrit - เพลงรักเก่า Wann Thanakrit 4:14
Sho Chotinun - กุญแจ Sho Chotinun 3:48
0:00
0:00

No content avaliable

No content avaliable

or